ประเทศจีน รถแข่งรถเก๋ง ผู้ผลิต
ติดต่อเรา
Free call

24 แง่พลังงานแสงอาทิตย์: 5 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ Grain Rain

April 20, 2022

ปฏิทินจันทรคติจีนแบบดั้งเดิมแบ่งปีออกเป็น 24 แง่พลังงานแสงอาทิตย์Grain Rain (จีน: 谷雨) ซึ่งเป็นเทอมสุดท้ายในฤดูใบไม้ผลิ เริ่มในวันที่ 20 เมษายน และสิ้นสุดในวันที่ 4 พฤษภาคม

Grain Rain มีต้นกำเนิดมาจากคำกล่าวที่ว่า "ฝนทำให้เมล็ดพืชเติบโตหลายร้อยเมล็ด" ซึ่งแสดงให้เห็นว่าฝนในช่วงนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเติบโตของพืชผลGrain Rain ส่งสัญญาณสิ้นสุดสภาพอากาศหนาวเย็นและอุณหภูมิจะสูงขึ้นอย่างรวดเร็วต่อไปนี้คือ 5 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ Grain Rain

 

ช่วงเวลาสำคัญสำหรับการเกษตร

Grain Rain ทำให้อุณหภูมิและปริมาณน้ำฝนเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเมล็ดพืชจะเติบโตเร็วขึ้นและแข็งแรงขึ้นเป็นช่วงเวลาสำคัญในการปกป้องพืชผลจากแมลงศัตรูพืช

 

พายุทรายเกิดขึ้น

Grain Rain ตกระหว่างปลายฤดูใบไม้ผลิถึงต้นฤดูร้อน โดยมีอากาศเย็นเคลื่อนตัวไปทางทิศใต้ไม่บ่อยนัก และอากาศเย็นที่เอ้อระเหยทางตอนเหนือตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิจะสูงขึ้นกว่าในเดือนมีนาคมมากด้วยดินแห้ง บรรยากาศที่ไม่มั่นคงและลมแรง ลมพายุและพายุทรายจะเกิดบ่อยขึ้น

 

ดื่มชา

มีประเพณีเก่าแก่ในจีนตอนใต้ที่ผู้คนดื่มชาในวันที่มีฝนเม็ด (Grain Rain)ชาฤดูใบไม้ผลิในช่วง Grain Rain อุดมไปด้วยวิตามินและกรดอะมิโนซึ่งสามารถช่วยขจัดความร้อนออกจากร่างกายและดีต่อดวงตาว่ากันว่าการดื่มชาในวันนี้จะช่วยป้องกันความโชคร้าย

 

กินทูน่าซีเนซิส

คนในภาคเหนือของจีนมีประเพณีกินผัก toona sinensis ในช่วง Grain Rainสุภาษิตจีนโบราณว่า "ทูน่า ไซเนนซิส ก่อนฝนจะโปรยปรายดั่งไหม"ผักมีคุณค่าทางโภชนาการและสามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันยังดีต่อกระเพาะและผิวหนังอีกด้วย

 

เทศกาลฝนเม็ด

เทศกาล Grain Rain มีการเฉลิมฉลองโดยหมู่บ้านชาวประมงในพื้นที่ชายฝั่งตอนเหนือของจีนGrain Rain ถือเป็นการเริ่มต้นการเดินทางครั้งแรกของปีประเพณีนี้มีขึ้นเมื่อกว่า 2,000 ปีที่แล้ว เมื่อผู้คนเชื่อว่าพวกเขาเป็นหนี้พืชผลที่ดีต่อเทพเจ้า ผู้ทรงปกป้องพวกเขาจากทะเลที่มีพายุผู้คนจะบูชาทะเลและพิธีบูชายัญบนเวทีในเทศกาล Grain Rain อธิษฐานขอผลผลิตที่อุดมสมบูรณ์และเดินทางอย่างปลอดภัยเพื่อคนที่คุณรัก

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ