ประเทศจีน รถแข่งรถเก๋ง ผู้ผลิต
ติดต่อเรา
Free call

นักบินอวกาศส่งภารกิจไปสร้างสถานีอวกาศให้เสร็จ

June 6, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ นักบินอวกาศส่งภารกิจไปสร้างสถานีอวกาศให้เสร็จ

รายงานก่อนหน้านี้:

ลูกเรือของภารกิจ Shenzhou XIV ซึ่งเป็นยานอวกาศที่มีนักบินประจำลำลำดับที่ 9 ของจีน เดินทางถึงสถานีอวกาศ Tiangong เมื่อเย็นวันอาทิตย์ หลายชั่วโมงหลังจากที่ยานอวกาศของพวกเขาถูกปล่อยออกจาก Jiuquan Satellite Launch Center ในทะเลทรายโกบีทางตะวันตกเฉียงเหนือ

นักบินอวกาศทั้งสามคน ซึ่งเป็นผู้บัญชาการภารกิจ ผู้พันอาวุโส Chen Dong พันเอกอาวุโส Liu Yang และพันเอก Cai Xuzhe ได้เข้าสู่โมดูลหลักของสถานีอวกาศ Tianhe ภายในเวลา 20:50 น.

พวกเขามีกำหนดจะอยู่ในด่านหน้า ซึ่งโคจรอยู่เหนือพื้นโลก 400 กิโลเมตร เป็นเวลาหกเดือนเพื่อเสร็จสิ้นการชุมนุมในอวกาศของสถานีขนาดมหึมา

ยานอวกาศ Shenzhou XIV ของพวกเขาเปิดตัวโดยจรวด Long March 2F ซึ่งระเบิดเมื่อเวลา 10:44 น. จากหอบริการที่ศูนย์ Jiuquan ที่เหมือนโอเอซิส

นับเป็นครั้งที่สองที่เฉินและหลิวได้ไปในอวกาศ และเป็นครั้งแรกของ Cai ทำให้เขาเป็นนักบินอวกาศชาวจีนคนที่ 14 ในอวกาศ

เมื่อภารกิจเสร็จสิ้น ประมาณสิ้นปีนี้ สถานีอวกาศ Tiangong จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ

ภารกิจของนักบินอวกาศทั้งสามคนได้เริ่มต้นขึ้นเป็นระยะเวลา 10 ปี ซึ่งยกเว้นสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน นักบินอวกาศชาวจีนจะอยู่ในอวกาศทุกวัน

Shenzhou XIV เป็นยานอวกาศลำที่หกที่ไปเยือน Tiangong และเรือลำที่สามสำหรับขนส่งนักบินอวกาศไปยังด่านหน้า

ปัจจุบัน Tiangong ประกอบด้วยสี่ส่วน — Tianhe โมดูลหลักยานเสินโจว XIV;และเรือบรรทุกสินค้า Tianzhou 3 และ Tianzhou 4

 

ลูกเรือ Shenzhou XIV ทั้งหมดจากนักบินอวกาศชาวจีนรุ่นที่สองจะทำงานร่วมกับผู้ควบคุมภาคพื้นดินเพื่อเชื่อมต่อห้องปฏิบัติการอวกาศ Wentian และ Mengtian กับโมดูล Tianhe จากนั้นใช้แขนหุ่นยนต์เพื่อย้ายห้องปฏิบัติการไปยังตำแหน่งถาวร Lin Xiqiang กล่าว รองหัวหน้าองค์การอวกาศจีน

เหวินเถียน ซึ่งเป็นส่วนประกอบในห้องแล็บแรกของสถานี จะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมโดยจรวดลองมาร์ช 5B จากศูนย์ปล่อยอวกาศเหวินฉางในมณฑลไห่หนานMengtian ซึ่งเป็นส่วนประกอบของห้องปฏิบัติการที่สองจะเปิดตัวโดย Long March 5B จาก Wenchang ในเดือนตุลาคม

หลังจากที่เชื่อมต่อกับ Tiangong แล้ว สถานีจะสร้างโครงสร้างรูปตัว T

นักบินอวกาศจะได้รับมอบหมายให้ติดตั้งและกำหนดค่าอุปกรณ์ ทำการทดลองทางวิทยาศาสตร์และการสาธิตทางเทคโนโลยี และดูแลการปฏิบัติงานประจำบน Tiangong Lin กล่าว

พวกเขาจะเข้าร่วมใน spacewalk สองถึงสามครั้งและบรรยายวิทยาศาสตร์ให้กับนักเรียน เขากล่าว

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ