ประเทศจีน รถแข่งรถเก๋ง ผู้ผลิต
ติดต่อเรา
Free call

มาตรการใหม่ช่วยชาวบ้านรับมือโควิด-19

May 6, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ มาตรการใหม่ช่วยชาวบ้านรับมือโควิด-19

การดำเนินการเพื่อป้องกันการติดเชื้อข้ามสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ร่วมกัน

หลายปีที่ผ่านมา Nie Shuyin ได้ใช้ห้องน้ำร่วมกับผู้เช่าประมาณ 10 คนที่บ้านในหมู่บ้าน Lianqin เมือง Beicai ในเขต Pudong New Area ของเซี่ยงไฮ้

ตอนนี้ แรงงานข้ามชาติจากจ้าวจวง มณฑลซานตง เพิ่งได้รับห้องน้ำแบบพกพาที่บ้าน และได้รับแจ้งว่ามีคนในหมู่บ้านมาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดทุกวัน

การเปลี่ยนแปลงนี้ ซึ่งทำขึ้นเพื่อช่วยป้องกันการติดเชื้อข้ามสายพันธุ์ของ COVID-19 ที่เกิดจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ร่วมกัน ได้รับการแนะนำหลังจากชาวบ้านประมาณ 2,300 คนรวมถึง Nie กลับบ้านประมาณวันที่ 25 เมษายน ประมาณ 10 วันหลังจากย้ายไปที่กักกันส่วนกลางเนื่องจากการเพิ่มขึ้น จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่.

การเติบโตอย่างรวดเร็วของการติดเชื้อในกลางเดือนที่แล้วทำให้ Beicai กลายเป็น "ดวงตาแห่งพายุ" ในการระบาดครั้งล่าสุดในเซี่ยงไฮ้ และยังทำให้หน่วยงานท้องถิ่นใช้มาตรการที่ตรงเป้าหมายมากขึ้นในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด

ตัวอย่างเช่น ทีมต่อต้านการแพร่ระบาดใน Beicai ดำเนินขั้นตอนการฆ่าเชื้ออย่างละเอียดหลังจากนำผู้อยู่อาศัยไปในสถานที่กักกันและจัดหาห้องสุขาแบบพกพาเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของไวรัส

Beicai ได้ปรับปรุงขั้นตอนการทำงานและปรับปรุงวิธีการเก็บตัวอย่างทดสอบกรดนิวคลีอิกนอกจากนี้ คณะกรรมการหมู่บ้านยังได้รับคำสั่งให้เสนอบริการทางการแพทย์ที่ดีขึ้น และให้ความสำคัญกับการดูแลให้พัสดุถึงมือผู้อยู่อาศัยในระหว่างการดำเนินการระบบการจัดการแบบวงปิด

ด้วยมาตรการชุดนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อใน Beicai จึงลดลงอย่างรวดเร็วข้อมูลจากทีมแสดงให้เห็นว่าจำนวนผู้ป่วย COVID-19 ทั่วเมืองลดลงเหลือ 144 ในวันที่ 30 เมษายน ลดลงจาก 2,631 ในวันที่ 12 เมษายน การติดเชื้อในหมู่บ้านในเมืองทั้งแปดแห่งของ Beicai ลดลงเหลือ 25 เมื่อวันที่ 30 เมษายน ลดลงจาก 1,326 เมื่อวันที่ 14 เมษายน .

 

ความยากลำบากเกิดขึ้น

Beicai ซึ่งมีอาคารชั้นสูงและหมู่บ้านในเมือง เช่น Lianqin ครอบคลุมพื้นที่เกือบ 24 ตารางกิโลเมตรเมืองนี้เป็นที่ตั้งของตลาดเกษตรกรรมที่ใหญ่ที่สุดในเซี่ยงไฮ้และธุรกิจสมัยใหม่มากมาย

จากการสำรวจสำมะโนประชากรครั้งที่ 6 ของจีนในปี 2010 มีจำนวน 277,490 คนอาศัยอยู่ใน Beicai ซึ่งมากกว่า 155,000 คนในจำนวนนั้นเป็นแรงงานข้ามชาติ

Shen Zaiyuan หัวหน้าคณะกรรมการหมู่บ้าน Lianqin กล่าวว่าชาวบ้านของเขาประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้เช่า และเสริมว่าส่วนใหญ่ทำงานในอุตสาหกรรมเกษตรกรรมและโลจิสติกส์ในเซี่ยงไฮ้

เขากล่าวว่าเขารู้สึกประหลาดใจกับความเร็วที่ไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ Omicron แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว โดยเสริมว่าสภาพแวดล้อมในการดำรงชีวิตที่ด้อยกว่าและโครงสร้างประชากรที่ซับซ้อนในขั้นต้นนั้นสร้างความยากลำบากในการต่อสู้กับการแพร่ระบาด

“ชาวบ้านบางคนอาจติดเชื้อก่อนผู่ตง พื้นที่ทางตะวันออกของแม่น้ำหวงผู่ที่ถูกปิดตายเมื่อปลายเดือนมีนาคม” เซินกล่าวเสริม

ข้อมูลจากทีมต่อต้านการแพร่ระบาดของเมืองระบุว่า ผู้คนกว่า 2,600 คนใน Beicai ติดเชื้อเมื่อวันที่ 12 เมษายน โดยมากกว่า 400 คนอาศัยอยู่ใน Lianqin

 

ตอบสนองอย่างรวดเร็ว

หลังจากเห็นจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้น รัฐบาลจากส่วนกลางไปจนถึงระดับรากหญ้า พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ได้ให้ความสำคัญกับงานควบคุมการแพร่ระบาดในเป่ยไคพวกเขาร่างแผนเพื่อทำให้สถานการณ์มีเสถียรภาพด้วยมาตรการที่ตรงเป้าหมายมากขึ้น โดยให้ความสนใจเป็นพิเศษกับหมู่บ้านในเมือง

เนื่องจากอัตราการติดเชื้อในเหลียนฉินยังคงสูงในช่วงกลางเดือนก่อน ทีมต่อต้านโรคระบาดจึงพาชาวบ้านไปยังสถานที่กักกันส่วนกลางในตอนเย็นของวันที่ 16 เมษายน ทำให้ทั้งหมู่บ้านสามารถฆ่าเชื้อได้อย่างทั่วถึง

Nie ซึ่งมาจากมณฑลซานตง ทำงานในเซี่ยงไฮ้มาแปดปีแล้วเขากล่าวว่าเจ้าของบ้านบอกเขาว่าชาวบ้านที่มีผลการทดสอบกรดนิวคลีอิกเชิงลบจะถูกส่งไปยังสถานที่กักกัน ในขณะที่ผู้ป่วยที่เป็นบวกและผู้ติดต่อใกล้ชิดของพวกเขาใน Lianqin จะถูกโอนไปยังโรงพยาบาลที่กำหนด สถานที่ชั่วคราว หรือจะได้รับการรักษาพยาบาลในช่วงปิดล้อม พื้นที่ของหมู่บ้าน

“เย็นวันนั้นฉันตัดสินใจนำของจำเป็นและของมีค่าไปที่โรงแรมกักกันกับภรรยา แม่ และลูกวัย 9 เดือนของฉัน เพราะตอนนั้นเพื่อนบ้านของฉันครึ่งหนึ่งถูกพบว่าติดเชื้อ” เขากล่าว พร้อมเสริมว่าเขามีความกังวลเกี่ยวกับ ครอบครัวของเขาติดเชื้อ

หลังจากที่ชาวบ้านออกจากบ้าน ทีมฆ่าเชื้อจากอู่ฮั่น เมืองหลวงของมณฑลหูเป่ย ใช้เวลาห้าวันในการฆ่าเชื้อเหลียนฉินอย่างทั่วถึง

“งานฆ่าเชื้อโล่งใจมาก และตอนนี้ฉันรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น” Nie กล่าว

 

สถานีเคลื่อนที่

ขณะย้ายถิ่นฐาน ทีมงานต่อต้านการแพร่ระบาดของเมืองยังได้เริ่มปรับวิธีการขนส่งตัวอย่างทดสอบกรดนิวคลีอิกผ่านหมู่บ้านในเมืองให้เหมาะสม

ในวันอาทิตย์ อาสาสมัครใช้รถสามล้อแบบมีเครื่องยนต์ในเหลียนฉินเพื่อเก็บตัวอย่าง โดยมีเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ขับรถไปส่งแต่ละบ้าน

Mai Lizhen ชาวเซี่ยงไฮ้ที่อาศัยอยู่ใน Lianqin ยินดีกับการเปลี่ยนแปลงเธอกล่าวว่าก่อนหน้านี้เมื่อผู้อยู่อาศัยกลับบ้านจากสถานที่กักกัน พวกเขาถูกขอให้เข้าแถวในสนามเด็กเล่นในหมู่บ้านเพื่อรอการทดสอบกรดนิวคลีอิก ซึ่งทำให้ผู้คนจำนวนมากรวมตัวกันได้ง่ายขึ้น

“แต่เมื่อเรากลับมา เราได้รับการบอกให้อยู่บ้านและให้ตัวอย่างทีละตัว” เธอกล่าว"กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ เก็บตัวอย่างไว้ที่หน้าประตูของเรา ซึ่งจะปลอดภัยและเป็นระเบียบมากขึ้น"

รถสามล้อไฟฟ้ายังถูกใช้เก็บตัวอย่างในหมู่บ้าน Yangqiao ซึ่งอยู่ห่างจาก Lianqin ประมาณ 10 นาทีโดยรถยนต์

Ji Ling หัวหน้าพรรคของ Yangqiao กล่าวว่า "เราเคยมีไซต์หนึ่งสำหรับผู้อยู่อาศัยในการจัดหาตัวอย่างร่วมกัน แต่เราไม่ได้ตั้งค่าไซต์สุ่มตัวอย่างจำนวนมากอีกต่อไป เนื่องจากไม่เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบัน แต่เราดำเนินการแทน การทดสอบกรดนิวคลีอิกที่ประตูบ้านแต่ละหลัง"

 

มีของเพียงพอ

ในขณะที่ขอให้ผู้อยู่อาศัยในเมืองปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัดเมื่อได้รับการทดสอบ และตรวจสุขภาพของพวกเขาที่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้านได้รับคำสั่งให้เสริมสร้างความพยายามเพื่อให้แน่ใจว่าผู้คนมีเสบียงที่จำเป็นในชีวิตประจำวันเพียงพอและเพื่อให้ดีขึ้น การรักษาพยาบาลตามที่เจ้าหน้าที่จากทีมป้องกันโรคระบาด Beicai

เซิน หัวหน้าหมู่บ้านเหลียนฉิน กล่าวว่า มีการจัดแพคเกจผักสำหรับชาวบ้านเมื่อพวกเขากลับบ้าน และเสริมว่าเสบียงของของชำดังกล่าวจะดำเนินต่อไปสำหรับชาวบ้านในช่วงล็อกดาวน์

หลังจากมีห้องส้วมเคลื่อนที่ 3,000 ห้องสำหรับชาว Beicai แล้ว หวู่จงชุน เลขาธิการหอการค้าเจ้อเจียงในเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า องค์กรจะยังคงให้การสนับสนุนเมืองด้วยเสบียงเพิ่มเติม เช่น ผักและเนื้อสัตว์ เพื่อช่วยให้ผู้อยู่อาศัยผ่านพ้นความยากลำบากนี้ไปได้ เวลา.

เขาเสริมว่า บริษัท 68 แห่งที่เป็นสมาชิกของหอการค้าได้ติดต่อกับเมืองโดยให้คำมั่นที่จะรับประกันการจัดหาสินค้าสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่บ้านเพื่อติดตามสุขภาพในช่วงการระบาด

Nie ชาวบ้าน Lianqin กล่าวว่าเขาใช้กุ้ยช่ายและแป้งจากคณะกรรมการหมู่บ้านเพื่อทำเกี๊ยวสำหรับอาหารค่ำในวันที่ 28 เมษายน ก่อนวันหยุดวันแรงงานจานนี้ซึ่งเสิร์ฟตามประเพณีในเทศกาลต่างๆ ในประเทศจีน แสดงถึงความปรารถนาดีและความหวังในชีวิตของผู้คน

 

การรักษาพยาบาลที่ดีขึ้น

Feng Jiaqian ซึ่งทำงานให้กับคณะกรรมการหมู่บ้าน Yangqiao กล่าวว่าเธอจะยังคงช่วยเหลือชาวบ้านในการล็อกดาวน์โดยสมัครใจต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุที่เป็นโรคเรื้อรัง โดยการซื้อและส่งมอบยาให้กับพวกเขา

“ผู้อยู่อาศัยสามารถโทรมาบอกเราได้ว่าพวกเขาต้องการยาอะไร จากนั้นฉันก็จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อตอบสนองความต้องการของพวกเขาตามรายการยาที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจัดหาให้” เธอกล่าว

Feng กล่าวว่าเมื่อผู้ป่วย COVID-19 ล่าสุดเกิดขึ้นในเซี่ยงไฮ้ในเดือนมีนาคม "ฉันต้องใช้เวลามากขึ้นในการรับยา เนื่องจากเวชภัณฑ์ไม่เพียงพอที่โรงพยาบาลไม่สามารถตรงกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน บางครั้งฉันใช้เวลาทั้งวันเพื่อ ช่วยชาวบ้านหายา

“นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันทำงานดังกล่าว ดังนั้นฉันจึงสามารถยอมรับคำร้องเรียนจากผู้อยู่อาศัยบางส่วนได้เมื่อฉันซื้อยาผิดขนาดสำหรับพวกเขา แม้ว่าในตอนแรกฉันจะรู้สึกไม่สบายใจและอารมณ์เสียเล็กน้อย” เธอกล่าว

“งานนี้ยังช่วยให้ฉันเข้าใจชาวบ้านและสภาพสุขภาพของพวกเขามากขึ้น” เธอกล่าวเสริม"ฉันเหนื่อยกับการตามหาและซื้อยาทุกวัน แต่เมื่อมีคนขอบคุณฉัน ฉันจะมีกำลังใจขึ้นทันที"

ศูนย์บริการสุขภาพชุมชน Beicai ซึ่งเป็นโรงพยาบาลของรัฐเพียงแห่งเดียวในเมืองที่มีประชากรหนาแน่น ได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการสุ่มตัวอย่างกรดนิวคลีอิกและบริการทางการแพทย์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยและปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงาน ซ่ง ฮุ่ยเจียง คณบดีศูนย์กล่าวว่า แผนดังกล่าวอยู่ระหว่างการพิจารณาเพื่อจัดตั้งไซต์งาน 70 แห่งทั่วเมืองเพื่อจัดหาตัวอย่างทดสอบกรดนิวคลีอิก

เขากล่าวว่าในเดือนนี้ ศูนย์เริ่มให้วัคซีนแก่ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปในเมือง Beicai เพื่อความปลอดภัยทางสุขภาพของพวกเขานอกจากนี้ยังมีบริการทางการแพทย์เพิ่มเติมสำหรับผู้หญิงและเด็ก

“เราจะเปิดแผนกผู้ป่วยนอกอีกครั้งทีละขั้นตอน” ซองกล่าว พร้อมเสริมว่าบริการที่แผนกจักษุวิทยา ทันตกรรม และโรคผิวหนัง ซึ่งแพทย์และผู้ป่วยจำเป็นต้องติดต่อกันอย่างใกล้ชิด จะกลับมาให้บริการในภายหลัง

แม้ว่าจำนวนผู้ป่วยที่เป็นบวกใน Beicai จะเพิ่มสูงขึ้นภายใต้มาตรการต่างๆ ที่ดำเนินไป เจ้าหน้าที่จากทีมต่อต้านการแพร่ระบาดกล่าวว่า "ควรมีความพยายามมากขึ้นในการรวมความสำเร็จนี้ ในการต่อสู้กับคลื่นล่าสุดของ COVID- 19 ในเมืองกำลังดำเนินอยู่"

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ